7 cách khắc phục WiFi yếu đơn giản nhất bạn nên biết !

Khi mà WiFi trở thành công cụ hỗ trợ truy cập Internet không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, điện thoại của bạn không thể bắt được sóng WiFi, laptop bắt sóng WiFi yếu, hay sóng WiFi mạnh nhưng khi vào mạng lại yếu chính là những vấn đề mà bạn đang gặp phải?

Đừng quá lo lắng! Ngay bây giờ, hãy cùng Capquang-viettel.com tìm hiểu 7 cách khắc phục WiFi yếu Viettel sau đây để giúp WiFi nhà bạn trở nên mượt mà hơn bao giờ hết!

1. Thay đổi vị trí đặt Router

Nếu các thiết bị Smartphone trong gia đình bạn không thể đăng nhập vào WiFi. Việc đầu tiên, bạn nên xem xét và điều chỉnh vị trí đặt Router.

Router là bộ phát sóng WiFi. Nên để khắc phục tình trạng mạng yếu, bạn nên cân nhắc vị trí để có sóng WiFi tốt nhất:

Đặt Router ở vị trí trung tâm để khắc phục lỗi bắt wifi yếu
Đặt Router ở vị trí trung tâm để khắc phục lỗi bắt WiFi yếu
  • Đặt Router ở vị trí trung tâm để khắc phục lỗi bắt WiFi yếu. Với cách đặt này, bạn có thể dễ dàng bắt được sóng mạng ở mọi nơi trong căn nhà của mình.
  • Vì sóng điện từ rất kỵ hơi nước nên làm tốc độ WiFi bị giảm sút. Vì thế, Router phải đươc đặt ở những nơi tránh hơi nước như bể cá, bình nước,…
  • Router nên được để trên cao và tránh có nhiều người qua lại ( vì 70% cơ thể con người có chứa hơi nước)
  • Ngoài ra, WiFi sẽ bị mái tôn hút đi nguồn sóng. Bạn nên lưu ý không để Router sát trần nhà nhé.

2. Khởi động lại Router WiFi

Sau một thời gian dài sử dụng, thông thường Router sẽ nóng lên và làm giảm chất lượng truyền của sóng điện từ. Dẫn đến đường truyền WiFi trên điện thoại và laptop dễ bị lag và thiếu ổn định.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần cho Router nghỉ ngơi bằng cách tắt nguồn để từ 3 đến 5 phút. Sau đó, khởi động lại và kiểm tra xem tốc độ truyền của WiFi đã được cải thiện chưa nhé.

3. Sử dụng Repeater ( Bộ kích sóng WiFi )

Sử dụng Repeater để khắc phục wifi yếu
Sử dụng Repeater để khắc phục WiFi yếu

Repeater là thiết bị có hiệu quả đặt biệt đối với nhà cao tầng và sóng WiFi đang có nhiều thiết bị đăng nhập. Sử dụng Repeater còn là lựa chọn thích hợp cho bạn khi muốn khắc phục triệt để tình trạng WiFi yếu.

Với thiết kế nhỏ gọn, không cần thiết lập dây nối rườm rà. Repeater có nhiệm vụ tiếp nhận sóng WiFi của Router chính, sau đó phát lại với tốc độ cao hơn nhằm mở rộng phạm vi ảnh hửơng của sóng.

4. Kiểm soát các thiết bị kết nối vào WiFi

Có quá nhiều thiết bị cùng đăng nhập vào một đường là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể kết nối vào WiFi. Vì thế, bạn nên kiểm soát số lượng thiết bị đăng nhập vào WiFi nhà mình để tránh tình trạng cho hàng xóm sử dụng wifi chùa.

Giải quyết tình huống này bạn có thể vào quảng trị Router và đếm số thiết bị đang kết nối. Nếu phát hiện có người ngoài đăng nhập, bạn nên đổi mật khẩu WiFi để khắc phục tình trạng mạng yếu.

5. Kiểm tra tốc độ WiFi

Tốc độ wifi nhanh hay chậm phụ thuộc vào gói cước bạn đã đăng ký mua từ nhà cung cấp mạng. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra tốc độ WiFi hiện tại của nhà mình để đảm bào quyền lợi sử dụng dịch vụ mạng nhé!

6. Mua Router phủ sóng rộng hơn

 Mua Router phủ sóng rộng hơn để khắc phục wifi yếu
Mua Router phủ sóng rộng hơn để khắc phục WiFi yếu

Trên thị trường có nhiều Router sở hữu từ 2 đến 4 ăng ten. Tùy thuộc vào diện tích mà lựa chọn Router thích hợp. Đây là giải pháp mặc dù tốn kém nhưng khắc phục WiFi yếu cho Iphone cảu bạn hiệu quả nhất.

7. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Nếu đã thực hiện đủ mọi cách khắc phục WiFi yếu trên điện thoại nhưng vẫn chưa được cải thiện. Tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà cung cấp mạng Internet trước khi nóng vội thay đổi đường dây mới.

Nếu đang sử dụng dịch vụ cáp quang Internet của Viettel mời bạn xem 2 cách thông báo hỏng Internet Viettel WiFi cáp quang nhanh nhất

Bằng cách can thiệp giải quyết bằng các thông số kĩ thuật, chắc chắn WiFi sẽ mượt hơn và truyền tải dữ liệu nhanh hơn hẳn. Tuy nhiên, cách làm này lại tốn nhiều thời gian cho cả hai bên và phát sinh phí sửa chữa nếu các thiết bị phát WiFi có vấn đề.

Với 7 cách khắc phục WiFi yếu đơn giản này, bạn sẽ tận hưởng tốc độ truyền Internet vượt trội. Hãy nhanh chóng chọn cho mình cách phù hợp để WiFi nhà bạn được cải thiện ngay lập tức nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *