Các nguyên nhân làm mạng Viettel chậm bất thường và giải pháp

Trong quá trình sử dụng mạng Viettel, đôi lúc khách hàng sẽ thấy mạng bị chậm, giật lag. Vậy Các nguyên nhân làm mạng Viettel chậm bất thường là gì, giải pháp khắc phục ra sao để mạng nhanh trở lại. Hãy cùng Capquang-viettel.com tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Các nguyên nhân làm mạng Viettel chậm

Sóng WiFi yếu

Sóng WiFi yếu cũng là nguyên nhân làm cho mạng Internet bị chậm, sóng yếu có thể do Modem phát bị hư hỏng hoặc vị trí đặt Modem quá xa thiết bị truy cập.

Ở một số nơi có nhiều vật cản, rộng làm độ phủ sóng mạng WiFi kém cũng làm tốc độ truy cập bị chậm, giật lag không ổn định.

Đứt cáp quang AAG hoặc Local

Tại 1 số thời điểm khi truy cập các trang website hoặc ứng dụng từ nước ngoài có hiện tượng rất chậm, nguyên nhân có thể do cáp quang biến AGG bị gặp sự cố và đang khắc phục.

Ngoài ra, đường truyền Internet Local gần nơi bạn sử dụng dịch vụ internet có thể gặp sự cố như: mưa giông làm đứt cáp, nhà mạng đang nâng cấp hạ tầng để nâng cao chất lượng dịch vụ,..

Quá tải do có nhiều thiết bị kết nối WiFi cùng lúc

Đây có thể nói là nguyên nhân thường gặp tại các nơi phát WiFi công cộng miễn phí, hoặc tại các quán cà phê, nơi kinh doanh đông người.

Khi có nhiều người cùng truy cập 1 lúc, chia sẻ đường truyền Internet sẽ làm mạng bị chậm, nhiều trường hợp sẽ không truy cập được vào WiFi vì quá tải.

Tại các hộ gia đình lắp đặt WiFi Viettel thì hiếm gặp trường hợp này, tuy nhiên cũng sẽ có trường hợp bị sử dụng “WiFi Ké” làm mạng chậm, do người dùng trôm WiFi truy cập cho nhiều thiết bị khác nhau.

Các nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân như đã liệt kê ở trên, mạng WiFi chậm bất thường còn có các nguyên nhân khác như: Modem phát WiFi bị hư, thiết bị truy cập bị Virus, Trang web hoặc ứng dụng khách hàng truy cập bị lỗi,…

Các nguyên nhân làm mạng Viettel chậm bất thường

Các cách khắc phục mạng Viettel chậm bất thường

Khi gặp trường hợp mạng Internet bị chậm bạn có thể áp dụng các cách khắc phục sau:

Thay đổi vị trí đặt Modem hoặc trang bị thêm Home WiFi

Sóng WiFi sẽ bi yếu khi gặp vật cản hoặc ở vị trí cách xa Modem, vì thế việc thay đổi vị trí đặt sao cho thiết bị dễ dàng bắt sóng. Cột sóng WiFi trên điện thoại đầy sẽ giúp cho tốc độ mạng được đảm bảo.

Nếu không gian ở nhà, hoặc cơ quan rộng bạn có thể chọn giải pháp khác đó là lắp đặt HOME WIFI VIETTEL, giúp phủ sóng toàn bộ không gian từ đó không lắng bị yếu sóng, hoặc quá tải truy cập.

Tắt và mở lại Modem WiFi

Reset lại Modem WiFi cũng là giải pháp giúp cho mạng Internet quay trở lại trạng thái thông thường, việc reset giúp cho các lỗi do quá tải, do đường truyền,… sẽ được giải quyết.

Thay đổi mật khẩu WiFi

Thay đổi mật khẩu WiFi giảm bớt lượng truy cập không mong muốn, có thể do bị lộ mật khẩu hoặc bẻ khóa bởi các ứng dụng “chìa khóa vạn năng” chia sẻ WiFi cho nhau.

Bạn xem cách thay đổi mật khẩu WiFi Viettel và làm theo hướng dẫn để đổi sang mật khẩu mới, giảm lượng truy cập và tăng tốc mạng internet nhé !

Gọi điện đến tổng đài Internet Viettel

Khi đã sử dụng hết các cách đã được hướng dẫn nhưng tốc độ mạng WiFi Viettel của bạn vẫn cứ chậm và giật lag khi truy cập các ứng dụng giải trí thì hãy nhanh tay gọi điện đến tổng đài Internet Viettel để thông báo tình trạng.

Gọi tổng đài báo hỏng Internet Viettel: số 1900 8119 để được nhân viên hỗ trợ kịp thời đến tận nơi khắc phục cho bạn nhé !

Tổng đài báo hỏng dịch vụ Internet Viettel
Tổng đài báo hỏng dịch vụ Internet Viettel

Như vậy là capquang-viettel.com đã trình bày các nguyên nhân làm cho mạng Viettel chậm bất thường và các cách khắc phục để mạng Internet sớm trở lại bình thường rồi, chúc các bạn thực hiện thành công !