Kiểm tra tốc độ WiFi tại nhà chính xác nhất bằng Speedtest

Dây cáp quang bị đứt là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tốc độ đường truyền Wifi chậm chạp. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại tốc độ Wifi hiện tại của nhà mình có đúng với cam kết ban đầu của nhà cung cấp hay không để đảm bảo quyền lợi của bạn.

Có nhiều cách để kiểm tra tốc độ Wifi. Bằng các ứng dụng như Internet Speed Meter Lite hay 4G Mark, người ta có thể dễ dàng tra được tốc độ Wifi của mình. Ngoài các ứng dụng trên, Speedtest là ứng dụng đo lường tốc độ Wifi phổ biến và chính xác nhất được nhiều người tin dùng.

Nào! Hãy cùng Speedtest kiểm tra tốc độ Wifi của nhà bạn ngay bây giờ nhé!

Kiểm tra tốc độ WiFi tại nhà đơn giản bằng Speedtest

Kiểm tra tốc độ mạng WiFi trên máy tính tại nhà

Speedtest là ứng dụng đo tốc độ Wifi chính xác nhất mà không sử dụng phần mềm với quá trình kiểm tra đơn giản. Bây giờ, chúng ta có thể bắt đầu kiểm tra được rồi đấy. Bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo các bước sau để nhanh chóng nhận được kết quả.

Bước 1: Truy cập vào trang Web https://www.speedtest.net

Sau khi truy cập vào trang web Speedtest, màn hình hiện lên giao diện như sau:

Speedtest kiểm tra tốc độ Wifi chính xác nhất
Giao diện Speedtest kiểm tra tốc độ Wifi

Nếu đang ở bước kiểm tra lại lần nữa nên nhớ thay đổi server ở ô Change Server bạn nhé!

Bước 2: Bấm nút GO để thực hiện kiểm tra

Để tiến hành đo tốc độ Wifi, bạn bấm nút GO trên màn hình. Giao diện bên dưới sẽ hiện lên và hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra. Sau đó, đợi vài giây để nhận kết quả.

Thực hiện kiểm tra tốc độ Wifi bằng Speedtest
Thực hiện kiểm tra tốc độ Wifi bằng Speedtest

Bước 3: Xem kết quả và thử lại lần nữa.

Kết quả tốc độ Wifi của bạn
Hiển thị kết quả tốc độ Wifi của bạn

Kết quả được thống kê như giao diện trên với UPLOAD là tốc độ truyền. DOWLOAD là dữ liệu nhận từ thiết bị đến Server đã chọn trên đường truyền của bạn.

Sau khi kết thúc quá trình thử nghiệm đầu tiên, bạn có thể kiểm tra lại kết quả lần nữa trên Server này bằng cách nhấn vào nút GO trên hình.

Kiểm tra tốc độ mạng WiFi trên điện thoại tại nhà:

Tương tự như trên máy tính, trên điện thoại di động bạn mở trình duyệt truy cập vào Speedtest.net và thực hiện theo các bước như trên để kiểm tra tốc độ mạng.

Ngoài ra để tiện lợi hơn cho quá trình kiểm tra tốc độ mạng Internet tại nhà, bạn nên cài đặt ứng dụng Speedtest cho điện thoại để kiểm tra nhanh và bất cứ lúc nào mong muốn. Thức hiện theo các bước sau nhé:

Bước 1: Mở kho ứng dụng AppStore hoặc CHplay rồi tìm kiếm từ khóa “SPEEDTEST”, ứng dụng nhanh chóng hiển thị bạn chỉ việc cài đặt cho điện thoại.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công bạn mở ứng dụng và bấm “GO” để tiến hành đo tốc độ mạng internet, sau đó kết quả download, upload sẽ được trả về cho bạn.

Lưu ý khi thực hiện kiểm tra

Trong quá trình đo lường tốc độ Wifi, bạn cần thực hiện các yêu cầu sau để đảm bảo kết quả đo được luôn chính xác.

  • Khi thực hiện kiểm tra, chỉ nên mở một Tab duy nhất. Nghĩa là, bạn phải đóng hết đang chương trình hiện đang dùng và chỉ để lại duy nhất ứng dụng Speedtest
  • Đăng nhập và sử dụng đường Internet mà bạn muốn kiểm tra
  • Tiến hành đo nhiều lần ở các server khác nhau để nhận kết quả đúng nhất.

Sau nhiều lần đo và nhận được kết quả, nếu tốc độ Wifi sai lệch so với cam kết ban đầu. Bạn nên liên hệ với hệ thống cung cấp mạng và yêu cầu giải thích để không bị thiệt thòi.

Nếu kết quả đúng như cam kết mà Wifi nhà bạn vẫn mang tốc độ rùa bò thì đừng quá lo lắng! Có thể do dây cáp quang đang bị đứt vào đúng thời điểm bạn thực hiện kiểm tra nhưng sẽ khôi phục nhanh chóng ngay sau đó.

Nếu tốc độ Wifi vẫn chậm sau một thời gian dài. Bạn nên thực hiện đổi mật khẩu để tránh quá nhiều thiết bị đăng nhập vào làm giảm tốc độ đường truyền.

Ngoài ra, bạn găp khó khăn trong các bước tiến hành. Hãy để lại bình luận ngay bên dưới. Capquang-viettel.com sẽ giải đáp để giúp bạn hoàn thành tra tốc độ Wifi nhanh nhất. Chúc bạn có một ngày tốt lành và tận hưởng một đường truyền Internet chất lượng nhé!

Để trực quan và dễ thực hiện hơn, chúng tôi mời bạn tìm hiểu đo tốc độ mạng WiFi, 3G/4G bằng Speedtest trong video hướng dẫn sau:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *