Quảng cáo ngoài trời là gì? Những điều bạn cần biết về Quảng cáo ngoài trời 

Sự kết hợp hài hòa giữa sự phát triển của công nghệ và lợi ích truyền thống của quảng cáo trong thế giới thực đã khiến nhiều marketer không thể tránh khỏi thế giới OOH. Vậy hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về dịch vụ quảng cáo ngoài trời. 

1. Quảng cáo ngoài trời là gì?

Quảng cáo ngoài trời (OOH) là hình thức quảng cáo có thể được tìm thấy bên ngoài nhà của người tiêu dùng. Nói một cách đơn giản. nếu bạn thấy một quảng cáo bên ngoài nhà mình thì rất có thể bạn đang xem một loại quảng cáo OOH nào đó.

Tất cả chúng ta đều dành thời gian ở ngoài trời và với sự phát triển của quảng cáo kỹ thuật số, đôi khi khó có thể truyền tải được thông điệp của bạn. OOH giải quyết vấn đề này và hiện đang kết hợp với các tiến bộ kỹ thuật số để biến nó thành một công cụ mạnh mẽ cho các nhà quảng cáo và tiếp thị.

Quảng cáo ngoài trời là gì?

2. Lợi ích của quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời có thể là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho thế giới quảng cáo kỹ thuật số trực tuyến. Nó có thể có những hạn chế; ví dụ: sự gia tăng của các trình chặn quảng cáo có nghĩa là khả năng xem quảng cáo kỹ thuật số không phải lúc nào cũng hoàn hảo. 

Bên cạnh đó, OOH còn có tác động tích cực như một sự bổ sung cho quảng cáo kỹ thuật số. Một nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng có khả năng tương tác với quảng cáo kỹ thuật số cao hơn 48% sau khi xem quảng cáo OOH lần đầu tiên.

3. Các loại hình quảng cáo 

3.1. Biển quảng cáo ngoài trời Billboards  

Đây là những loại quảng cáo OOH truyền thống phổ biến nhất. Nó liên quan đến việc sử dụng quảng cáo in ấn quy mô lớn để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hoặc thông điệp của thương hiệu. Biển quảng cáo thường được đặt trên các đường cao tốc lớn, trung tâm đô thị hoặc khu thương mại có lượng phương tiện và người qua lại cao.

Biển quảng cáo có mục đích bắt mắt nên các nhà tiếp thị tiếp tục đầu tư vào chúng. Nhưng trước khi thuê biển quảng cáo, bạn nên cân nhắc xem nên đặt gì trên đó. Quảng cáo phải được đặt một cách chiến lược trước đối tượng sẽ phản hồi chúng.

Biển quảng cáo ngoài trời Billboards  

3.2. Quảng cáo trên phương tiện công cộng

Quảng cáo trên phương tiện công cộng là việc sử dụng sáng tạo xe buýt và taxi để quảng bá thương hiệu. Loại quảng cáo này giúp truyền tải thông điệp khắp thành phố hoặc các con đường lớn. Đó là một loại hình tiếp thị ngoài nhà di động có diện tích lớn hơn nhiều so với các bảng quảng cáo và áp phích cố định.

Đây là một chiến dịch quảng cáo OOH tuyệt vời vì bạn có thể chọn loại phương tiện công cộng dựa trên nhân khẩu học mục tiêu của mình. Quảng cáo xe buýt sử dụng thân xe làm khung vẽ, trong khi hầu hết quảng cáo taxi đặt trên đầu xe hoặc chạy trên tivi trong xe.

3.3. Sân bay

Hàng nghìn người có mặt tại sân bay vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, điều này khiến sân bay trở thành một nơi tuyệt vời để quảng cáo. Quảng cáo sân bay hầu như không thể chấp nhận được ở bất cứ nơi nào chúng được đặt.

Theo một nghiên cứu, 80% khách bay thường xuyên chú ý đến quảng cáo tại sân bay và 42% thực hiện hành động, cho dù họ truy cập trang web của thương hiệu, nghiên cứu sản phẩm hoặc dịch vụ hay trả tiền cho thương hiệu.

3.4. Quảng cáo trên đường phố

Quảng cáo đường phố hay phương tiện truyền thông đô thị trên đường phố là một trong những ví dụ quảng cáo ngoài trời hiệu quả nhất. Đồ nội thất ở những nơi công cộng và khu vực dành cho người đi bộ có lượng người qua lại cao thường có sẵn để mua quảng cáo OOH và phương tiện truyền thông.

Một số ví dụ về đồ nội thất đường phố được sử dụng trong quảng cáo ngoài trời bao gồm: Băng ghế công cộng, ATM, Nhà chờ xe buýt, Tấm dành cho người đi bộ, Bảng quảng cáo trung tâm mua sắm,…

3.5. Biển quảng cáo kỹ thuật số – Quảng cáo DOOH

Quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH) cung cấp sự tích hợp liền mạch với các chiến lược quảng cáo trực tuyến, cho phép hiển thị cùng một quảng cáo trên nhiều không gian truyền thông, nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu. 

Việc tích hợp dữ liệu thông minh cho phép nhà quảng cáo nhắm mục tiêu chiến dịch quảng cáo OOH của họ hiệu quả hơn, đảm bảo mức độ tương tác với quảng cáo cao hơn nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu và khuyến khích khách hàng tương tác với thương hiệu. 

4. Wewin Media – Agency tiên phong trong việc cung cấp giải pháp tổng về dịch vụ quảng cáo ngoài trời

Nếu bạn có nhu cầu về các chiến dịch biển quảng cáo ngoài trời, hãy liên hệ với chúng tôi! WeWin Media tiên phong trong việc cung cấp giải pháp Tổng Thể về Quảng cáo ngoài trời – OOH tại Việt Nam. 
WeWin đã thực hiện rất nhiều dự án cho các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Sunhouse, LiveSpo, Sun Group…, các dự án quảng cáo ngoài trời tại khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và các tỉnh thành phố khác.